D2D rót nghìn tỷ xây nhà cho người thu nhập thấp tại Long Thành, Biên Hoà

Theo lãnh đạo D2D, nhu cầu nhà ở phân khúc này luôn cao gấp nhiều lần so với nguồn cung hiện hữu, nhất là trong bối cảnh giá nhà đang tăng cao, cùng những tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 dẫn đến cơ hội sở hữu nhà ở của người lao động có thu nhập trung bình và thấp ngày càng thấp.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (Mã: D2D), cổ đông đã thông qua kế hoạch tổng doanh thu 502 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 269 tỷ đồng.

Trong năm nay, D2D sẽ đưa nhiều dự án vào khai thác kinh doanh, bao gồm 30 căn nhà liên kế mặt tiền và quỹ đất giáo dục quy mô 2 ha tại Khu dân cư Lộc An; các dự án hợp tác đầu tư như 45 căn nhà liên kế tại dự án Khu dân cư số 3, phường Bửu Long, Biên Hòa; 164 căn shophouse tại dự án KCN – Đô thị và Sân Golf Châu Đức.

Bên cạnh đó, D2D có kế hoạch triển khai xây dựng Tòa nhà Văn phòng D2D, quy mô một khối 7 tầng.

Ngoài ra, lãnh đạo D2D cho biết công ty sẽ triển khai đầu tư các cụm nhà xưởng và đẩy mạnh khai thác quỹ đất công nghiệp cho thuê tại KCN Châu Đức nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư cũng như tận dụng cơ hội từ xu thế dịch chuyển vốn đầu tư và chuỗi cung ứng vào Việt Nam.

Khởi công hai chung cư với 1.500 căn hộ bình dân

Trong năm nay, D2D sẽ dành nguồn lực để phát triển sản phẩm nhà ở dành cho khách hàng có thu nhập trung bình và thấp với các dự án chung cư, nhà ở xã hội tại địa bàn Long Thành và Biên Hòa.

Cụ thể, công ty sẽ đầu tư xây dựng vài chung cư D2D tại phường Thống Nhất, TP Biên Hòa và Nhà ở xã hội Lộc An tại huyện Long Thành với tổng mức đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng và gần 1.500 căn hộ. Theo dự kiến, các dự án sẽ được khởi công trong năm 2021 và hoàn thành vào cuối năm 2022.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào phân khúc này, ông Hồ Đức Thành, Tổng Giám đốc D2D cho biết: “Tại các đô thị phát triển và Đồng Nai nói riêng, nhà ở bình dân luôn là phân khúc có nhu cầu rất lớn.

Theo khảo sát của D2D, nhu cầu mua nhà ở phân khúc này luôn duy trì tại ngưỡng cao gấp nhiều lần so với nguồn cung hiện hữu, nhất là trong bối cảnh giá nhà đất đang tăng cao cùng những tác động tiêu cực từ dịch COVID-19, dẫn đến cơ hội tiếp cận nhà ở của người lao động có thu nhập trung bình và thấp đang ngày càng hạn hẹp.

Vì vậy, D2D dành một phần quỹ đất hiện có để tạo nguồn sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu nhà ở bình dân trên thị trường”.

LIÊN HỆ
PHÒNG KINH DOANH

TIN TỨC